-- 5 ทริคทาลิปสติกให้สวยเป๊ะติดทนนาน --

5 ทริคทาลิปสติกให้สวยเป๊ะติดทนนาน - เครื่องสำอางฟลอร์มาร์ Flormar

สาวๆ จ๋า เคยมั้ย? ตอนเช้าแต่งหน้า ทาปากไปสวยเป๊ะ แต่พอกินข้าว ดื่มน้ำเข้าไปเท่านั้นแหละ จางหายไปไหนหมดแล้ว มันน่าหงุดหงิดใจซะจริงๆ ต้องคอยหยิบเติม ถ้าวันไหนดันลืมเอาลิปมา ไม่อยากจะคิดเล้ย เอาหล่ะ! ถ้าใครอยากจะทาปากให้สีสวยชัด ติดทนอยู่บนปากเรานานๆ ตามมาดู “5 ทริคทาลิปสติกให้สวยเป๊ะติดทนนาน” จะง่ายขนาดไหนมาดูกันเลยค่า

 

1. บำรุงริมฝีปากด้วยลิปมัน หรือ ลิปบาล์ม

ริมฝีปากเราก็ไม่ต่างจากผิวหน้า หลายคนบำรุงผิวอย่างดี มาสก์หน้าเป็นประจำ แต่รู้มั้ยว่า ริมฝีปากของเราก็ต้องการการบำรุงไม่แพ้กัน วิธีการก็ไม่ยากเลย สาวๆ แค่ขยันทาลิปมัน หรือลิปบาล์ม ทาไว้เลยก่อนนอนทุกคืน ตื่นมาปุ๊บริมฝีปากของเราจะได้อวบอิ่ม พร้อมทาลิปสติก เพราะการทาลิปมัน หรือลิปบาล์มจะช่วยเติมความชุ่มชื่น ช่วยป้องกันริมฝีปากไม่ให้แห้ง แตก ลอกเป็นขุย หรือตกร่องนั่นเอง

 

นอกจากนี้ก่อนการทาลิปสติก สาวๆ ควรทาลิปมันบางๆ ก่อนด้วยน้า แนะนำให้เลือกเป็นลิปมันที่ไม่ให้ความมันวาวจนเกินไป แต่ช่วยบำรุง และให้ความชุ่มชื่นที่ยาวนาน เพราะจะช่วยให้ลิปสติกติดทนนานมากยิ่งขึ้นด้วยค่า

 

2. เลือกใช้ลิปสติกติดทนนาน

ลิปสติกคิสมีมอร์ เนื้อแมทท์ สีชัด ติดทนนาน - เครื่องสำอางฟลอร์มาร์ Flormar

ถ้าอยากมีสีปากที่สวยชัด ติดทนนาน นอกจากสาวๆ จะเลือกเฉดสีที่ชอบแล้ว ต้องอย่าลืมเลือกลิปสติกที่มีคุณสมบัติ “ติดทนนาน” ด้วยนะ นอกจากนี้ยังแนะนำให้เลือกเป็นลิปสติกเนื้อแมทท์ เพราะเนื้อแมทท์เมื่อทาลงไปบนปากจะช่วยให้เนื้อค่อยๆ แห้ง และเนียนสนิทไปกับริมฝีปาก หากเป็นลิปกลอส จะมีความฉ่ำวาว ทำให้เนื้อลิปหลุดได้ง่าย

 

สำหรับใครที่ยังไม่เจอลิปแมทท์ที่ถูกใจ Flormar ก็มีให้เลือกหลายรุ่นเลยน้า จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลย

 

3. ลองใช้ลิปไลเนอร์ทาปาก

ลิปไลเนอร์ให้ปากสวยคม ติดทนนาน - เครื่องสำอางฟลอร์มาร์ Flormar

รู้รึป่าว? ว่าลิปไลเนอร์ไม่ได้มีไว้แค่เขียนขอบปากให้คม ชัดขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาทาทั้งปากได้ด้วย เพราะลิปไลเนอร์มักมีคุณสมบัติที่ติดแน่นทนนาน หากสาวๆ กลัวว่าการใช้ลิปไลเนอร์ทาทั้งปาก จะทำให้ปากดูแห้งแตกเกินไป แนะนำว่าหลังจากทาลิปไลเนอร์ทั่วทั้งปากเรียบร้อยแล้ว ให้ทาลิปมัน หรือลิปกลอส บริเวณกลางปากแล้วเม้มปากเบาๆ แค่นี้ก็ได้ปากสวยคม สไตล์สายฝอแล้ว

 

4. ใช้แปรงทาลิป ช่วยทาปากให้เป๊ะ

แปรงทาลิปสติก ทาง่ายให้ปากเป๊ะ - เครื่องสำอางฟลอร์มาร์ Flormar

อยากได้ปากเป็นกระจับเป๊ะๆ แต่บางครั้งเจ้าลิปสติกก็ไม่เอื้ออำนวยเลย เพราะบางครั้งลิปสติกที่สาวๆ มี แท่งลิป หรือหัวแปรงอาจไม่รับเข้ากับขอบปาก ทำให้เวลาทา อาจจะเลอะเกินขอบปากไปบ้าง หรือทาได้ไม่เต็มปากบ้าง ดังนั้นสาวๆ ลองหาตัวช่วยอย่างแปรง หรือพู่กันสำหรับใช้ทาลิปสติกดูมั้ย? โดยใช้แปรงแตะลงที่เนื้อลิปสติก และค่อยๆ ทาลงบนริมฝีปาก โดยเริ่มจากบริเวณขอบปากก่อน แล้วจึงค่อยทาส่วนที่เหลือให้เต็มนะจ๊ะ

 

5. ซับทิชชู่แล้วเซ็ทด้วยแป้งฝุ่น

มาถึงทริคที่สำคัญที่สุด!!! ปกติเวลาสาวๆ แต่งหน้าเสร็จแล้ว ถ้ากลัวหน้าจะมันเยิ้ม หรือเครื่องสำอางหลุดระหว่างวัน เราก็มักจะใช้แป้งฝุ่นเซ็ทผิว เพื่อล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนกันใช่มั้ย

ทาลิปสติกก็เช่นเดียวกันเลยค่า หลังจากที่เราทาลิปสติกเรียบร้อยแล้ว นำกระดาษทิชชู่มาซับลิปสติกส่วนเกินออก จากนั้นนำแปรงแตะแป้งฝุ่นแล้วปัดลงเบาๆ บนริมฝีปาก ผ่านกระดาษทิชชู่ แล้วทาลิปสติกลงไปซ้ำอีกครั้ง อาจจะดูเหมือนหลายขั้นตอนไปนิด แต่บอกเลยว่า วิธีนี้จะช่วยให้ลิปสติกติดทนนานได้มากขึ้นจริงๆ น้า

ทาลิปยังไงให้ติดทนนาน ไม่หลุดระหว่างวัน - เครื่องสำอางฟลอร์มาร์ Flormar

ได้ทริคดีๆ กันไปแล้วอย่าลืมไปลองทำตามกันดูน้า รับรองว่าสาวๆ จะมีริมฝีปากที่สวย คม ชัด ติดทนนาน แบบไม่ต้องคอยเติมบ่อยๆ ให้หงุดหงิดใจกันอีกแน่นอน
-- MORE REVIEW --
อยากบอกว่า “ Please, Kiss Me More.” เพราะ kiss กี่ครั้ง สีลิปก็ยังไม่หลุด
New! Flormar Extreme Matte Lipstick ลิปสีใหม่ สวยแซ่บโดนใจ
เปิดวาร์ปไอเท็มเด็ด ผิวโกลว์ฉ่ำ รับซัมเมอร์
รีวิวมาสคาร่าฟลอร์มาร์ 3 รุ่นเด็ด รุ่นไหนที่ใช่ฉัน
ลิปใหม่ Flormar Deluxe Cashmere Lipstick Stylo สวยหรู ดูแพง ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว
5 ทริคแต่งตาสวยคม สไตล์สายฝอ
2 สีใหม่ ลิปสติก Flormar Kiss Me More Lip Tattoo ไม่มีไม่ได้จริงจริ๊ง!
พาส่องยาทาเล็บสุดฮอต สัญชาติอิตาลี Flormar Full Color Nail Enamel

All >>COPYRIGHT © 2019 Better way (Thailand) Co.,Ltd.
All Rights Reserved.